Cần biết phương pháp tẩy trắng răng tốt nhất hiện nay và những lưu ý khi tẩy trắng răng

Những lưu ý khi tẩy trắng răng là gì? Các phương pháp tẩy trắng răng tốt nhất hiện nay như thế nào? Cần phải lưu ý gì khi tẩy trắng răng?

Tẩy trắng răng

Những lưu ý khi tẩy trắng răng là vấn đề mà rất nhiều người quan tâm. Tìm kiếm được địa chỉ nha khoa có chất lượng tẩy trắng răng tốt cũng là điều quan trọng. Bạn đang thắc mắc về các phương pháp tẩy trắng răng tốt, giá cả của các phương pháp tẩy trắng răng? Đọc bài viết này ngay thôi!

Các phương pháp tẩy trắng răng tốt nhất hiện nay

Có các phương pháp tẩy trắng răng tốt hiện nay như sau:

Tẩy trắng răng bằng laser

Đây là biện pháp được cho là tối ưu nhất hiện nay giúp làm trắng răng hiệu quả. Sử dụng ánh sáng xanh để kích hoạt chất tẩy trắng răng nhằm cắt đứt các liên kết màu trong men răng là nguyên lý hoạt động của phương pháp tẩy trắng răng bằng công nghệ laser. Thời gian để thực hiện biện pháp tẩy trắng răng này trong khoảng 1 tiếng đồng hồ.

  • Ưu điểm: đánh bay mọi sắc tố xỉn màu của răng, đem lại răng trắng sáng bật tông nhiều lần so với ban đầu, không gây cảm giác ê răng, thời gian duy trì độ trắng sáng của hàm răng từ 1 năm trở lên.
  • Nhược điểm: có thể gây kích ứng nhạy cảm cho răng nếu bác sĩ nha khoa không thực hiện đúng kỹ thuật, sử dụng thuốc không có chất lượng tốt.

Tẩy trắng răng bằng máng

Để tiết kiệm chi phí tẩy trắng răng thì bạn có thể lựa chọn phương pháp tẩy trắng răng bằng máng tại nhà. Với phương pháp này, bác sĩ nha khoa lấy dấu răng và tạo một máng tẩy trắng răng để bạn có thể đeo máng có chứa thuốc tẩy trắng răng sử dụng tại nhà. Máng tẩy trắng răng được làm bằng chất liệu nhựa trong suốt. Bạn sẽ đeo máng tẩy trắng răng từ 2 tiếng mỗi ngày. Đeo như vậy từ 5 đến 10 ngày liên tục để có được hiệu quả tẩy trắng răng tốt nhất.

  • Ưu điểm: tiết kiệm chi phí, chủ động được thời gian, dễ sử dụng, không ảnh hưởng tới công việc.
  • Nhược điểm: những trường hợp nhiễm màu răng nặng thì sử dụng biện pháp này sẽ không thu được hiệu quả cao. Thời gian tẩy trắng răng tương đối dài.

Giá cả tẩy trắng răng

Giá cả tẩy trắng răng sẽ phụ thuộc vào chính phương pháp tẩy trắng răng mà bạn lựa chọn sử dụng. Giá cả của phương pháp tẩy trắng răng tại nha khoa giao động từ 1 triệu đến 3 triệu đồng. Mức giá thay đổi là do công nghệ khác nhau cũng như yêu cầu làm trắng răng của mỗi khách hàng là khác nhau. Với phương pháp tẩy trắng răng tại nhà thì rẻ hơn rất nhiều, chỉ từ 500 ngàn đồng tới 800 ngàn đồng mà thôi. Những bạn có tình trạng răng nhiễm màu nhẹ, không có chứa nhiều mảng bám thì nên cân nhắc lựa chọn phương pháp tẩy trắng răng tại nhà để tiết kiệm chi phí.

Không phải trường hợp nào cũng tẩy trắng răng được

Những trường hợp nên đi tẩy trắng răng là những người bị nhiễm màu ngoại lai do thực phẩm tác động, răng ngả vàng mà không thể dùng bàn chải để làm sạch. Bên cạnh đó thì cũng có nhiều trường hợp mà bác sĩ nha khoa khuyên không nên đi tẩy trắng răng: phụ nữ mang thai, đang cho con bú, người có dấu hiệu bị dị ứng với các loại thuốc tẩy trắng răng, trẻ em dưới 16 tuổi, các bệnh nhân bị mắc các bệnh lý răng miệng như viêm nha chu, viêm lợi, mòn cổ răng,…

Những lưu ý khi tẩy trắng răng

Cần phải lưu ý khi tẩy trắng răng như thế nào? Để thu được hiệu quả tẩy trắng răng tốt nhất, bạn nên cân nhắc nhiều yếu tố. Dưới đây là một vài lời khuyên để bạn tham khảo:

Tẩy trắng răng ăn gì và không ăn gì?

Trước khi tẩy trắng răng

Bạn nên lựa chọn đơn vị nha khoa uy tín. Chỉ có tẩy trắng răng tại những đơn vị này thì bạn mới có được chất lượng tẩy trắng răng tốt nhất bởi được sử dụng thuốc tẩy trắng răng chất lượng và công nghệ cao cấp. Bạn không nên tẩy trắng răng ở những nơi có giá quá rẻ so với mức giá chung trên thị trường. Ngoài ra, cũng nên cân nhắc việc lựa chọn phương pháp tẩy trắng răng sao cho phù hợp với điều kiện tài chính của mình.

Sau khi tẩy trắng răng

Sau khi tẩy trắng răng xong thì hãy tuân thủ theo chế độ ăn uống hạn chế đồ ăn gây nhiễm màu răng, ăn các thực phẩm quá cứng và hạn chế hút thuốc lá.

Nếu bạn đang có nhu cầu tẩy trắng răng thì hãy đến Nha khoa Nhân Tâm để nhận được chất lượng tẩy trắng răng tốt nhất nhé!