Nguyên nhân và cách khắc phục ê buốt sau khi tẩy trắng răng

ê buốt sau khi tẩy trắng răng là một vấn đề mà hầu hết ai cũng sẽ gặp phải. Vậy cách khắc phục là gì?

Sau khi tẩy trắng răng bệnh nhân sẽ có chút ê buốt

Mong ước sở hữu một hàm răng trắng sáng màu lại ước mơ của mọi người. Một hàm răng trắng sáng không chỉ đem lại một nụ cười tự tin gây ấn tượng trong công việc mà còn gây ấn tượng trong giao tiếp hàng ngày. Biết được điều đó, nha khoa cung cấp các dịch vụ tẩy trắng răng giúp bệnh nhân có thể lấy lại được hàm răng trắng sáng như mong muốn. Tuy nhiên như bệnh nhân vẫn vô cùng lo lắng và băn khoăn về việc gây ê buốt sau khi tẩy trắng răng. Để có thể làm rõ được điều này hãy cùng Nha khoa Nhân Tâm tìm hiểu qua bài viết chia sẻ dưới đây.

Ê buốt sau khi tẩy trắng răng có phải không?

Việc ê buốt sau khi tẩy trắng răng có phải không? Có rất nhiều bệnh nhân sau khi tẩy trắng răng bắt đầu có dấu hiệu răng bị ê buốt, và đây là điều gây ra rất nhiều khó chịu. Tuy nhiên việc tẩy trắng răng gặp phải tình trạng ê buốt có thể bị gây ra rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Đầu tiên có thể là do nền răng của bệnh nhân bị yếu. Một số bệnh nhân có men răng bị yếu thế nên sau khi tẩy trắng răng thành phần có trong thuốc tẩy trắng sẽ gây ra tác dụng làm răng của bệnh nhân bị kích ứng gây nên hiện tượng ê buốt răng. Hoặc là do trường hợp các bệnh nhân có những bệnh lý răng miệng như viêm chân răng, viêm nướu, men răng bị mòn, nếu không được thăm khám và điều trị tốt trước đó thì sau khi tẩy trắng răng răng của bệnh nhân cũng sẽ bị ê buốt dưới tác động của thuốc tẩy trắng. Ngoài ra nếu bệnh nhân không chú ý lựa chọn kỹ càng cơ sở nha khoa đảm bảo chất lượng thì trong quá trình tẩy trắng răng, kỹ thuật không đạt yêu cầu, nếu không được bảo vệ sẽ khiến bệnh nhân xuất hiện các triệu chứng tê buốt sau khi tẩy trắng răng. Hoặc có thể là do tay nghề của bác sĩ kém nên trong thao tác tẩy trắng răng thuốc bị dính vào nước khiến cho bệnh nhân cảm thấy buốt quanh răng. Do đó để có thể thực hiện phương pháp tẩy trắng răng an toàn hiệu quả, không có các triệu chứng bị ê buốt sau khi tẩy trắng, thì tốt hơn hết bệnh nhân nên lựa chọn một cơ sở nha khoa uy tín và chất lượng để thực hiện điều trị.

Nguyên nhân và cách khắc phục ê buốt sau khi tẩy trắng răng

Có nhiều cách để khắc phục tình trạng ê buốt

Các trường hợp ê buốt sau khi tẩy trắng răng rất dễ gặp, tuy nhiên chúng thường không để lại lại đi nhiều hậu quả. Thế nhưng chúng lại gây ra cho bệnh nhân cảm thấy sự khó chịu, và nguyên nhân có thể là do nồng độ thuốc tẩy trắng răng quá cao khiến ê buốt răng sau khi tẩy trắng. Quy trình thực hiện không được đảm bảo hay nên răng yếu cũng là một trong những nguyên nhân gây ra việc ê buốt sau khi tẩy trắng răng. Để có thể để có cách khắc phục ê buốt sau khi tẩy trắng răng bệnh nhân nên tham khảo những điều dưới đây.

Bệnh nhân có thể sử dụng nước muối để giảm ê buốt, vì trong nước muối có chứa nhiều chất kháng khuẩn hiệu quả giúp loại bỏ hoàn toàn các tác nhân gây ê buốt sau khi tẩy trắng răng từ thức ăn vi khuẩn. Hãy ngâm 1 ít nước muối bất kỳ khi nào mà bạn cảm thấy ê nhức.

Hoặc bệnh nhân cũng có thể sử dụng đinh hương để làm giảm ê buốt răng một cách hiệu quả. Trong đinh hương thường chứa các thành phần eugenol, một chất gây tê , giúp bạn có thể quên đi cảm giác ê buốt.

Những chú ý khi tẩy trắng răng

Cần chú ý để tẩy trắng răng

Để có thể tẩy trắng răng hiệu quả và an toàn nhất bệnh nhân nên chú ý khi tẩy răng trắng với các lưu ý như sau. Đầu tiên bệnh nhân nên thực hiện việc tìm hiểu tập kỹ lưỡng về cơ sở nha khoa mà mình lựa chọn, xem cơ sở đó có thực sự chất lượng và uy tín hay không. Đối với các phương pháp tẩy trắng răng tại nhà bằng dụng cụ nha khoa mà bác sĩ cung cấp, thì bệnh nhân nên chú ý thực hiện theo chế độ và theo sự hướng dẫn của bác sĩ, tránh trường hợp tự ý mua thuốc tẩy về sử dụng tại nhà mà không thêm một liều lượng cụ thể. Ngoài ra nếu bạn vẫn còn thắc mắc hãy liên hệ ngay với Nha khoa Nhân Tâm để được các bác sĩ tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.