Quy trình tẩy trắng răng và lưu ý sau khi tẩy trắng răng

Lưu ý sau khi tẩy trắng răng như thế nào? Quy trình tẩy trắng răng gồm các bước nào? Khám phá ngay.

Quy trình tẩy trắng răng như thế nào?

Lưu ý sau khi tẩy trắng răng là điều mà rất nhiều người quan tâm. Tẩy trắng răng gồm các bước như thế nào? Có những lưu ý cụ thể ra sao sau khi tẩy trắng răng? Để sở hữu hàm răng trắng sáng sau khi tẩy trắng răng quả thực là không dễ dàng chút nào. Cùng tìm hiểu nhiều hơn trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Thực trạng tẩy trắng răng hiện nay

Ngày càng nhiều người tìm đến phương pháp tẩy trắng răng để sở hữu hàm răng trắng sáng như ý. Rất nhiều khách hàng không ngần ngại chi một số tiền lớn để có được tính thẩm mỹ răng miệng cao hơn. Nếu răng bạn đã đều, chỉ mắc phải vấn đề răng ố vàng, nhiều mảng bám,… Thì chỉ cần tẩy trắng răng là đã thay đổi diện mạo đáng kể rồi nhé!

Có thể nói, thực trạng tẩy trắng răng hiện nay rất phong phú. Rất nhiều người muốn và thích tẩy trắng răng bởi đây là giải pháp thẩm mỹ hiệu quả mà tiết kiệm, thay đổi dường như tới 80% diện mạo hàm răng của bạn. Hiện nay thì nhu cầu giao tiếp để thực hiện các công việc là rất nhiều. Mà một trong những yếu tố quan trọng nhất để bạn thành công trong giao tiếp đó chính là nụ cười. Chính bởi vậy mà nhiều người không ngần ngại chi ra số tiền lớn để sở hữu hàm răng trắng đẹp như ý.

Quy trình các bước tẩy trắng răng

Quy trình các bước tẩy trắng răng cần được thực hiện theo từng bước chuẩn nếu không thì không đạt được chất lượng tẩy trắng răng như ý muốn. Các đơn vị nha khoa uy tín đều thực hiện tẩy trắng răng cho khách hàng bao gồm các bước như sau:

Các bước tẩy trắng răng

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bạn sẽ đến thăm khám và được bác sĩ nha khoa chuyên về tẩy trắng răng tư vấn liệu trình điều trị tẩy trắng răng cụ thể. Ở những đơn vị nha khoa uy tín như Nha khoa Nhân Tâm thì bác sĩ sẽ kiểm tra tổng quát răng miệng của bạn, xem mức độ xỉn màu răng của bạn ở bao nhiêu, có đủ điều kiện sức khỏe để thực hiện tẩy trắng răng không.

Bước 2: Vệ sinh răng miệng

Sau khi bác sĩ tư vấn, bạn đạt điều kiện để tẩy trắng răng rồi thì bạn sẽ đo màu răng. Dùng bảng màu răng để đo độ trắng sáng của răng, từ đó lựa chọn màu sau tẩy trắng răng phù hợp dành cho bạn.

Tiếp đó, bác sĩ nha khoa sẽ cạo vôi răng bằng dụng cụ nha khoa chuyên dụng, vệ sinh răng miệng trước khi tẩy trắng răng,… để nhằm thu được hiệu quả tẩy trắng răng tốt nhất, tránh được những vi khuẩn gây hại cho hàm răng của bạn.

Bước 3: Cách ly môi và nướu răng

Ở những đơn vị nha khoa uy tín làm rất chu đáo, cẩn thận bước cách ly nước và môi bởi nếu để cho thuốc tẩy trắng răng bám dính vào nướu hay môi thì sẽ gây ra dị ứng nghiêm trọng. Bác sĩ sử dụng thuốc chống ê buốt răng để giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn trong quá trình thực hiện tẩy trắng răng bằng công nghệ laser.

Bước 4: Tẩy trắng răng

Bác sĩ nha khoa tiến hành bôi thuốc tẩy trắng răng với liều lượng, tỷ lệ phù hợp với tình trạng răng miệng cũng như mục tiêu tẩy trắng răng phù hợp với bạn. Tùy từng nhu cầu mức độ tẩy trắng răng nhất định mà thời gian tẩy trắng răng bằng công nghệ laser sẽ diễn ra từ 20 đến 60 phút. Ánh sáng laser sẽ thúc đẩy quá trình thẩm thấu của thuốc tẩy trắng răng vào trong răng để loại bỏ sạch sẽ các mảng màu, trả lại cho bạn hàm răng trắng sáng.

Một số lưu ý sau khi tẩy trắng răng

Để giữ gìn được độ sáng của hàm răng thì bạn cần phải tuân thủ một số lưu ý sau khi tẩy trắng răng như sau:

Cần chú ý đến ăn uống sau khi tẩy trắng răng

  • Tuyệt đối không dùng các loại thực phẩm, thức uống khiến răng dễ nhiễm màu trong tuần đầu tiên làm trắng răng.
  • Tuyệt đối không hút thuốc lá, không uống rượu bia,… các chất kích thích trong tuần đầu sau khi tẩy trắng răng.
  • Nên bổ sung các thực phẩm bổ dưỡng, không gây nhiễm màu như các loại hoa quả giàu vitamin C, các loại thịt trắng,…

Hãy đến Nha khoa Nhân Tâm để được các bác sĩ nha khoa hàng đầu tẩy trắng răng hiệu quả với mức giá tốt nhất thị trường!