Tại sao tẩy trắng răng lại ê buốt? Chú ý ăn gì khi bị ê buốt?

Tại sao tẩy trắng răng lại ê buốt là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm. Tẩy trắng răng có tốt hay không? Cần chú ý những gì khi ê buốt răng sau tẩy trắng răng?

Tẩy trắng răng ê buốt do đâu?

Tại sao tẩy trắng răng lại ê buốt? Trên thực tế thì tẩy trắng răng bị ê buốt không phải là trường hợp hiếm gặp. Có tới 60% mọi người sau khi tẩy trắng răng đều bị ê buốt từ mức độ nhẹ cho tới bình thường. Không có trường hợp bị ê buốt răng quá nặng trừ thực hiện sai kỹ thuật. Nếu bạn đang thắc mắc về vấn đề tẩy trắng răng vì sao lại bị ê buốt thì hãy đọc những thông tin được chia sẻ trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Tẩy trắng răng có tốt không?

Tẩy trắng răng thực ra là một phương pháp sử dụng thuốc tẩy trắng răng để nhằm tác dụng oxy hóa làm đứt gãy các đoạn màu trên răng. Nếu tẩy trắng răng tại nha khoa thì bạn sẽ có tác dụng của đèn chiếu tẩy trắng răng thúc đẩy quá trình phản ứng oxy hóa xảy ra nhanh hơn, đem lại hiệu quả tẩy trắng răng tốt hơn.

Nhiều người thắc mắc tẩy trắng răng có tốt không hay tẩy trắng răng có nguy hiểm gì hay không thì câu trả lời là tẩy trắng răng không hề gây hại cho sức khỏe của răng cũng như sức khỏe của cơ thể đâu bạn nhé! Ngày nay, càng nhiều người tìm đến biện pháp tẩy trắng răng để thẩm mỹ răng, mong muốn sở hữu hàm răng tự tin sau thời gian dài chung sống với hàm răng xỉn màu. Chắc chắn tẩy trắng răng là một khoản đầu tư xứng đáng, giúp bạn thành công hơn trong cuộc sống.

Tại sao tẩy trắng răng lại ê buốt?

Tẩy trắng răng ê buốt là một hiện tượng bình thường. Bản chất của tẩy trắng răng là sự tác động lên bề mặt men răng, không hề ảnh hưởng tới sức khỏe, cấu tạo của răng. Cảm giác ê buốt là do sự tác động của thuốc vào men răng. Tùy từng loại răng, nhạy cảm hay cứng chắc mà răng ê buốt từ ít tới nhiều. Có nhiều khi răng chỉ ê buốt theo từng cơn, chỉ sau khoảng 24 giờ là hết buốt. Tuy nhiên, với những bạn răng tương đối nhạy cảm, bình thường không ăn được các đồ chua, cứng,… thì sẽ cần phải từ 2 đến 3 ngày mới khỏi ê buốt hoàn toàn.

Có thể phân ra 3 nguyên nhân chính dẫn tới ê buốt sau khi tẩy trắng răng như sau:

3 nguyên nhân chính khiến răng ê buốt sau khi tẩy trắng răng

Răng yếu

Dưới sự tác động của các hoạt chất trong thuốc tẩy trắng răng sẽ gây kích ứng làm răng yếu đi một chút. Tuy nhiên, những người có nền răng yếu hơn, không cứng chắc thì thời gian ê buốt răng sẽ dài hơn. Trong trường hợp bệnh nhân mắc các căn bệnh như viêm chân răng hay răng sâu thì cũng cần mất một thời gian nhất định để răng khỏi ê buốt.

Kỹ thuật nha khoa kém

Quy trình tẩy trắng răng cần phải thực hiện theo đúng chuẩn của Bộ Y Tế. Nếu bạn tẩy trắng răng tại những đơn vị nha khoa không uy tín, không đảm bảo chất lượng của thuốc tẩy trắng răng, tẩy trắng răng không đúng quy trình thì sẽ khiến răng trở nên ê buốt. Có thể bác sĩ nha khoa làm thuốc tẩy trắng răng dính vào nướu, gây kích ứng nướu gây đau nhức, ê buốt kéo dài.

Nồng độ thuốc tẩy trắng răng vượt giới hạn

Trường hợp bị ê buốt răng thời gian dài sau khi tẩy trắng răng tại các phòng khám chui, các cơ sở không uy tín bởi bác sĩ cho nồng độ thuốc tẩy trắng răng vượt quá giới hạn là phổ biến. Bạn nên cẩn thận với việc tìm kiếm địa chỉ nha khoa đủ uy tín để thực hiện liệu trình tẩy trắng răng an toàn nhất.

Chú ý ăn gì khi bị ê buốt?

Chú ý ăn gì khi bị ê buốt là câu hỏi mà nhiều người đặt ra. Khi răng bị ê buốt, không chỉ riêng sau khi tẩy trắng răng mà trong các trường hợp hàng ngày thì bạn cũng nên biết ăn sử dụng các loại thức ăn phù hợp, tốt cho răng. Nên ăn các loại thức ăn tăng cường cho sự cứng chắc, khỏe mạnh của răng như hải sản,… Trong vòng 24 giờ đầu sau khi tẩy trắng răng nên ăn các loại thức ăn mềm để hạn chế nhai như ăn cháo, súp,… Bên cạnh đó thì cũng chải răng nhẹ nhàng.

Ăn thực phẩm mềm sau khi tẩy trắng răng

Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ nha khoa uy tín để tẩy trắng răng tốt thì Nha khoa Nhân Tâm là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn!