Tẩy trắng răng có trắng liền không? Ăn gì sau khi tẩy trắng răng?

Tẩy trắng răng bằng công nghệ laser mang đến hiệu quả sau 1 lần thực hiện.

Công nghệ laser whitening hoàn toàn có thể làm trắng răng 1 lần duy nhất

Tùy theo cơ địa của mỗi hàm răng, nguyên nhân làm răng bị xỉn màu mà hiệu quả tẩy trắng răng có trắng liền không sẽ có sự khác nhau. Thực hiện tẩy răng đúng phương pháp, đúng quy trình cũng như có ý thức trong chăm sóc răng sau khi tẩy răng sẽ giúp bạn đảm bảo được độ trắng sáng của hàm răng.

Tẩy trắng răng có trắng liền không?

Tùy theo từng phương pháp tẩy trắng răng khác nhau được áp dụng mà hiệu quả làm trắng răng tức thì cũng có sự thay đổi. Cụ thể như:

 • Nếu răng được tẩy trắng tại nha khoa bằng công nghệ laser hoặc plasma thì hiệu quả làm răng trắng ngay lập tức chỉ sau 1 lần tẩy răng duy nhất sẽ được đảm bảo hiệu quả. Phương pháp này sử dụng thuốc tẩy răng có nồng độ cao được kích thích bởi tác nhân ánh sáng cường độ cao nên hiệu lực phá hủy cấu trúc làm màu răng thay đổi càng mạnh mẽ, quyết liệt hơn. Phương pháp này làm răng trắng ngay chỉ trong thời gian chưa đến 60 phút thực hiện.
 • Nếu tẩy răng bằng cách đeo máng tẩy tại nhà thì bạn cần tiến hành việc tẩy trắng liên tục, nhiều ngày mới mang đến tác dụng trắng răng như đúng mong đợi. Phương pháp tẩy trắng cho răng này sẽ cho hiệu quả sau 5 đến 7 ngày thực hiện nên bạn cần thiết phải tuân thủ quy trình tiến hành tẩy răng.

Các công đoạn tẩy trắng răng là gì?

Khi đồng hành cùng với nha khoa uy tín để tiến hành làm trắng răng bằng các phương pháp tẩy răng khác nhau, bệnh nhân sẽ trải qua nghiêm ngặt những công đoạn tẩy trắng răng cụ thể gồm các bước như sau:

Thời gian duy trì trắng răng sau khi tẩy răng laser kéo dài đến 5 năm

 • Thăm khám, tư vấn: Thăm khám và tư vấn nhằm mục đích phát hiện, kiểm soát bệnh về răng miệng và có hướng điều trị thích hợp nhất cũng như tư vấn giá thành, phương pháp tẩy răng cho bệnh nhân lựa chọn.
 • Đánh giá mức độ nhiễm màu răng: Đo mức độ màu răng và tiến hành vệ sinh răng miệng qua sử dụng bảng màu răng để so sánh màu sắc của răng hiện tại và màu sắc răng mong muốn của khách hàng nhằm tìm kiếm phương án tẩy trắng phù hợp nhất với tình trạng của răng.
 • Vệ sinh hàm răng, đeo dụng cụ bảo hộ: Cạo sạch vôi răng, vệ sinh khoang miệng và tiến hành cách ly môi, nướu răng nhằm hạn chế các ảnh hưởng có liên quan đến sức khỏe răng miệng, khoang miệng, đeo kính bảo vệ mắt cho bệnh nhân và bác sĩ nếu tiến hành tẩy răng tại phòng; lấy dấu răng và chế tạo máng tẩy răng cũng như chế thuốc tẩy răng với nồng độ cho phép nếu tẩy răng tại nhà.
 • Tẩy răng: Thực hiện tẩy trắng răng bằng thiết bị chuyên khoa cũng như đeo máng tẩy răng tại nhà đã được tra thuốc tẩy răng.
 • Kết thúc việc tẩy răng: Hướng dẫn chăm sóc răng miệng cho bệnh nhân để nâng cao hiệu quả làm trắng răng đồng thời bảo vệ sức khỏe răng miệng cho bệnh nhân tham gia tẩy răng.

Ăn gì sau khi tẩy trắng răng?

 • Bệnh nhân không nên uống nước có màu như nước ngọt, rượu vang đỏ, cà phê, trà… vì nó dễ làm răng bị nhiễm màu trở lại.
 • Hạn chế ăn thực phẩm có màu như mù tạc, nước sốt cà chua, nước tương,… bởi có thể gây ê buốt và đổi màu của răng.
 • Không hút thuốc lá và không ăn các loại bánh kẹo được chế biến từ socola bởi đây là nguyên nhân làm răng xỉn màu nhanh chóng hơn.
 • Không sử dụng thức ăn hoặc thức uống quá lạnh bởi có nguy cơ gây ê buốt cho hàm răng.

Theo khuyến cáo của Bác sĩ nha khoa, những loại thực phẩm này không được sử dụng trong vòng 24 giờ sau tẩy trắng răng bằng bất kỳ các phương pháp nào và bạn nên sử dụng những loại thức ăn như:

Tẩy răng đúng với màu răng mong đợi

 • Trái cây, rau xanh tươi có chứa nhiều vitamin và khoáng chất như rau mồng tơi, thơm, bưởi, cam, dưa hấu,…
 • Cơm mềm, canh, cháo, súp, thức ăn chứa nhiều canxi như hải sản tươi,… nên đưa vào thực đơn ăn uống sau khi tiến hành tẩy răng.
 • Nếu chưa biết nên uống và ăn gì sau khi tẩy trắng răng thì bạn cũng đừng bỏ qua việc sử dụng nước lọc, nước ép trái cây có chứa ít đường, ít lạnh để bảo vệ hàm răng sau khi tiến hành tẩy trắng cho răng.