Tẩy trắng răng duy trì được bao lâu? Chú ý gì sau khi tẩy trắng răng để duy trì độ trắng sáng?

Thời gian sử dụng răng sau khi tẩy răng kéo dài từ 3 đến 5 năm.

Hàm răng trắng sau khi tẩy răng có thể sử dụng từ 3 đến 5 năm

Thời gian sử dụng răng sau khi áp dụng các công nghệ tẩy răng lâu hay nhanh tùy thuộc vào từng phương pháp tẩy răng khác nhau được bạn lựa chọn. Cụ thể việc tẩy trắng răng duy trì được bao lâu được giải đáp chính xác như sau:

Tẩy trắng răng duy trì được bao lâu?

Thời gian tiến hành tẩy trắng răng bao lâu tùy thuộc theo từng phương pháp làm trắng cho răng được bệnh nhân lựa chọn. Cụ thể như sau:

  • Tẩy răng bằng công nghệ laser thì thời gian duy trì màu trắng của răng kéo dài đến 3 hoặc 5 năm hoặc lâu hơn nữa nếu bệnh nhân có ý thức chăm sóc và bảo vệ răng cẩn thận. Nhờ sử dụng tia laser cường độ cao, thuốc tẩy răng nồng độ cao (30 – 35%), bác sĩ tiến hành tẩy răng nên phương pháp này cho hiệu quả cao nhất.
  • Tẩy răng bằng cách đeo máng tẩy răng tại nhà cho hiệu quả duy trì màu sắc của răng lên đến 2 hoặc 3 năm cho mỗi người bệnh nhân.
  • Tiến hành tẩy răng bằng phương pháp thiên nhiên tại nhà, bệnh nhân sẽ chỉ duy trì được màu sắc trắng sáng của răng trong thời gian vài tuần hoặc chưa đến 1 tháng bởi những cách này là phương pháp thủ công, không có cơ sở khoa học nên hiệu quả duy trì màu răng thấp hơn những phương pháp còn lại.

Chú ý gì sau khi tẩy trắng răng để duy trì độ trắng sáng?

Bản thân người tẩy răng cần chú ý gì sau khi tẩy trắng răng để mang đến tác dụng sử dụng răng trắng sáng sau khi được tẩy răng cao nhất là mối bận tâm chung. Theo ý kiến của bác sĩ nha khoa thì sau khi tẩy trắng cho răng mỗi bệnh nhân cần thiết phải:

Nên ăn rau xanh sau khi tẩy răng

  • Có ý thức chăm sóc răng miệng: Đánh răng đủ 3 lần mỗi ngày cũng như đánh răng sau khi ăn chính là điều cần được quan tâm sau khi tẩy trắng cho răng bằng bất kỳ công nghệ tẩy răng nào. Với những người trước kia không có thói quen này thì hãy cần thay đổi một cách triệt để nhằm nâng cao chất lượng việc tẩy trắng cho hàm răng. Đồng thời bạn nên quan tâm đến việc sử dụng chỉ nha khoa để làm vệ sinh cho răng, sử dụng dung dịch súc miệng an toàn hoặc kem đánh răng dược tính nhẹ.
  • Ăn uống khoa học: Ăn uống có ảnh hưởng lớn đến chất lượng của răng sau khi tẩy trắng nên người làm răng nhất định hãy nên lưu ý thông qua việc giảm ăn các thức ăn quá cứng, quá nóng hoặc quá lạnh. Các loại thực phẩm có tính chua như cam, chanh, bưởi,… cũng cần thiết phải kiêng sử dụng sau 24h tẩy trắng cho răng; hạn chế sử dụng thức ăn có chứa màu sẫm để giúp răng không bị nhiễm màu trở lại. Thay vào đó bạn hãy nên sử dụng những thức ăn có tính mềm, dễ nhai, ấm, nguội để không làm tổn thương cho răng.
  • Không sử dụng chất kích thích và thuốc lá: Rượu, bia, cocktail, thuốc lá,… chính là nguyên nhân làm nên tình trạng răng bị nhiễm màu nhanh chóng sau khi tẩy răng. Bệnh nhân cần kiêng sử dụng những loại tác nhân này ít nhất từ 1 đến 2 tuần sau khi tẩy răng nếu muốn kéo dài thời gian sử dụng hàm răng trắng sáng như mong đợi của mình.

Tẩy trắng răng bao lâu thì tẩy lại lần 2?

Đánh răng đúng cách sau khi làm trắng răng

Thời gian tẩy trắng răng bao lâu tẩy lại lần thứ 2 được bác sĩ nha khoa chỉ định chính xác nên bạn hãy cần thiết chọn lựa địa điểm nha khoa uy tín để thực hiện việc tẩy răng. Màu răng bền hay không bền được quyết định dựa trên phương pháp được chọn để tẩy màu cho răng và thông thường sau 2 năm, 3 năm, sau 5 năm bạn sẽ được chỉ định tẩy răng lần 2. Mỗi người có nhu cầu tẩy trắng cho hàm răng của mình hãy liên hệ với Nha khoa Nhân Tâm để có được tư vấn, chăm sóc thích hợp nhất với tình trạng răng hàm và mang đến hiệu quả tẩy trắng cao nhất.

Đến với Nha khoa Nhân Tâm, bệnh nhân được thăm khám, điều trị, làm sạch vôi răng trước khi bắt đầu tẩy trắng cho răng với giá hữu nghị cùng với quá trình phục vụ được thực hiện bởi chính bàn tay của bác sĩ nha khoa giỏi tay nghề, giàu kinh nghiệm, am hiểu kỹ thuật hiện đại.