Tẩy trắng răng ê buốt bao lâu? Cách giảm nhanh ê buốt là gì?

Thời gian ê buốt sau khi tẩy răng kéo dài từ 3 đến 5 ngày tùy từng cơ địa.

Bệnh nhân bị ê buốt ít nhất 3 ngày sau khi tẩy răng

Ê buốt sau khi tiến hành tẩy trắng cho hàm răng không phải là điều hiếm thấy mà có nhiều người mắc phải hiện nay. Nguyên nhân gây ê buốt có rất nhiều và thời gian tẩy trắng răng ê buốt bao lâu cũng tùy thuộc theo nguyên nhân gây ê buốt và cơ địa mỗi người.

Các loại tẩy trắng răng thông dụng hiện nay

Tẩy trắng răng bằng nguyên liệu tự nhiên

Trước khi các phương pháp công nghệ hiện đại ra đời trong thị trường hiện nay thì những loại thực phẩm như trái cây tươi, muối, chanh, giấm, dầu dừa, vỏ cam… là nguyên liệu được sử dụng để làm răng trắng hơn, giảm tình trạng xỉn màu ở răng. Nhược điểm của việc tẩy trắng răng bằng những nguyên liệu này đó chính là mất nhiều thời gian thực hiện những hiệu quả lại không cao dù nguyên liệu được xác định là dễ tìm và rẻ tiền khi thực hiện.

Tẩy trắng răng bằng máng tẩy trắng tại nhà

Sau khi đến gặp trực tiếp bác sĩ nha khoa bạn sẽ có thể tiến hành tẩy trắng răng tại nhà bằng cách đeo máng tẩy răng. Máng nhựa được thiết kế theo hình thái hàm răng hoặc máng nhựa được nha khoa cung cấp mang đến tác dụng giữ thuốc tẩy tác động lên răng và làm cho thuốc không bị tràn khỏi máng trong quá trình tẩy răng. Bệnh nhân có thể thực hiện phương pháp ngay tại nhà, chi phí thực hiện khá thấp và mang đến hiệu quả như đúng mong đợi với nồng độ thuốc tẩy từ 10 đến 15%.

Tẩy trắng bằng công nghệ laser hiện đại tại phòng khám

Nếu bị ê buốt hãy chăm sóc răng nhẹ nhàng

Một trong các loại tẩy trắng răng thông dụng đó chính là tẩy răng cùng bác sĩ nha khoa bằng công nghệ laser đã trải qua thăm khám và lên phương án tẩy răng cẩn thận. Răng bệnh nhân được mang dụng cụ bảo vệ để tránh làm ảnh hưởng đến nướu môi và thuốc tẩy nồng độ cao (30 đến 35%) được sử dụng kết hợp cùng với tia sáng laser nhằm mang đến hiệu quả tẩy trắng răng cao nhất. Thực hiện tẩy trắng răng trực tiếp tại nha khoa mang lại tác dụng nhanh chóng, hiệu quả tức thì ngay cả với những trường hợp nhiễm màu nặng trong 1 lần tẩy trắng duy nhất chỉ với 45 đến 60 phút thực hiện.

Tẩy trắng răng ê buốt bao lâu?

Với một người bình thường có răng khỏe mạnh, không bị yếu, men răng không bị tổn thương hoặc thay đổi cấu trúc, răng không mắc bệnh về răng hàm,… tình trạng tẩy trắng răng ê buốt sẽ chỉ kéo dài tối đa trong vòng 48 đến 72 giờ thậm chí tình trạng ê buốt sẽ kết thúc sau 24 giờ tẩy răng bằng các công nghệ có liên quan. Tuy nhiên trong tình huống ngược lại hoặc bạn quá lạm dụng hiệu quả của thuốc làm trắng cho răng thì tình trạng ê buốt có thể kéo dài lâu hơn và thậm chí sẽ không có biểu hiện chấm dứt. Ê buốt kéo dài hơn 5 ngày bạn cần theo dõi, xem xét lại phương án tẩy răng đã thực hiện.

Cách giảm nhanh ê buốt khi tẩy trắng răng

Chườm đá cũng là cách giảm ê buốt sau khi tẩy răng

  • Đánh răng không đúng cách hay dùng bàn chải quá cứng, đánh răng quá mạnh tay sẽ khiến tình trạng ê buốt sau khi tẩy trắng răng trở nên trầm trọng hơn. Bạn nên tiến hành loại bỏ tất cả các tổn thương đến răng đang bị ê buốt bằng cách sử dụng bàn chải mềm, chải răng theo chiều dọc một cách nhẹ nhàng để tăng hiệu quả làm sạch nhưng cũng giảm ê buốt cho răng.
  • Nếu bị ê buốt sau khi tẩy trắng răng, bạn nên lựa chọn những loại kem đánh răng thường ngày bằng loại dùng cho răng nhạy cảm. Loại kem đánh răng này có tác dụng ngăn chặn cảm giác ê buốt ở các đầu dây thần ninh nhờ chứa thành phần kali nitrat.
  • Tỏi có chứa thành phần allicin mang đến hiệu quả kháng khuẩn vô cùng hiệu quả cũng như giúp giảm đau, giảm ê buốt nhanh chóng. Cách giảm ê buốt này thực hiện dễ dàng cũng như không mất quá nhiều chi phí cho việc thực hiện bởi tỏi là thành phần có sẵn bên trong gian bếp nhà bạn.

Cách giảm ê buốt khi tẩy trắng răng hiệu quả và an toàn nhất phải kể đến đó chính là sự chủ động theo dõi tình hình sức khỏe của bạn và liên hệ với nha khoa sớm nhất để khắc phục ê buốt một cách triệt để bằng biện pháp chuyên khoa.