Tìm hiểu về các loại tẩy trắng răng và những lưu ý sau tẩy trắng răng

Những lưu ý sau khi tẩy trắng răng là gì? Tại sao cần phải tẩy trắng răng? Khám phá câu trả lời trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Các phương pháp tẩy trắng răng

Răng là một trong những bộ phận có vai trò đặc biệt quan trọng, có ảnh hưởng rất nhiều tới tính thẩm mỹ của cá nhân. Các cụ ta thường nói “cái răng cái tóc là vóc con người” cũng bởi như vậy. Nếu bạn muốn sở hữu một hàm răng trắng sáng và đều màu hơn thì tẩy trắng răng là một biện pháp nên thực hiện bởi mức giá để thực hiện một liệu trình là rất rẻ. Chỉ cần tẩy trắng răng một lần mà đã thay đổi diện mạo của bạn đáng kể. Tìm hiểu nhiều hơn về tẩy trắng răng cũng như các lưu ý sau tẩy trắng răng cần thiết trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Tại sao phải tẩy trắng răng?

Nhiều người hỏi tại sao phải tẩy trắng răng? Tẩy trắng răng là một biện pháp thẩm mỹ răng được nhiều người lựa chọn bởi thay đổi diện mạo hàm răng rất tốt. Tẩy trắng răng mang tới cho bạn một diện mạo hàm răng trắng sáng. Trong thời đại ngày càng mọi người quan trọng đến ngoại hình nhiều hơn thì việc đầu tư vào một hàm răng trắng sáng, trông đẹp hơn, giúp bạn tự tin trong giao tiếp hơn là hoàn toàn xứng đáng. Xu hướng tẩy trắng răng ngày càng nhiều.

Các loại tẩy trắng răng phổ biến

Có các loại tẩy trắng răng mà bạn có thể lựa chọn như sau:

Tẩy trắng răng tại phòng nha

Hoạt động với nguyên lý sử dụng ánh sáng kích thích thuốc tẩy trắng răng để giúp cho hàm răng của bạn đổi màu trắng sáng nhanh chóng, biện pháp tẩy trắng răng tại phòng nha đem tới hiệu quả làm trắng răng trong thời gian ngắn chỉ trong vòng 1 tiếng. Phương pháp tẩy trắng răng trực tiếp tại phòng nha đem tới hiệu quả làm trắng răng từ 3 đến 8 tông. Bên cạnh đó, thời gian bền màu trắng răng từ 3 đến 5 năm. Tuy nhiên biện pháp tẩy trắng răng này có mức giá tương đối cao.

Tẩy trắng răng tại nha khoa đem lại hiệu quả tẩy trắng răng cao

Tẩy trắng răng tại nhà bằng máng

Ở nhà cũng có thể sở hữu hàm răng trắng sáng nếu bạn biết cách lựa chọn phương pháp và tuân thủ quy định, hướng dẫn của bác sĩ trong quá trình thực hiện. Tại nhà có thể áp dụng tẩy trắng răng như sau:

  • Tẩy trắng răng bằng máng

Bạn sẽ được bác sĩ đo và thiết kế cho riêng máng nhựa dẻo trong suốt để đựng thuốc tẩy trắng răng. Đeo máng có chứa thuốc làm trắng răng từ 2 tiếng mỗi ngày, từ 6 đến 10 ngày là bạn sẽ sở hữu hàm răng trắng sáng.

  • Tẩy trắng răng bằng miếng dán trắng răng

Miếng dán trắng răng tương đối phổ biến. Bạn có thể mua miếng dán trắng răng dễ dàng ngoài thị trường để sử dụng. Biện pháp làm trắng răng này mang tới hiệu quả tương đối tốt, áp dụng cho những trường hợp răng xỉn màu nhẹ.

  • Tẩy trắng răng bằng kem đánh răng trắng răng

Dùng kem đánh răng có chứa thuốc tẩy trắng răng sẽ giúp cải thiện độ sáng của răng hiệu quả. Tuy nhiên, nếu sử dụng thường xuyên thì sẽ không tốt chút nào.

Những lưu ý sau tẩy trắng răng

Những lưu ý sau tẩy trắng răng là gì? Nhưng tưởng tẩy trắng răng xong thì bạn thích làm gì thì làm. Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách gìn giữ răng sau khi tẩy trắng thì sẽ nhanh chóng trở về màu răng như ban đầu.

Sau tẩy trắng răng nên ăn gì?

  • Không ăn những thực phẩm này 24 giờ sau khi tẩy trắng răng: cà phê, trà, nước giải khát có màu, tương ớt, mù tạc, nước sốt cà chua, các loại nước tương. Không hút thuốc lá, hạn chế thoa son.
  • Không ăn các loại đồ ăn cứng, có độ thô quá nhiều. Thay vào đó, bạn nên ăn những món ăn mềm mại, dễ nuốt ví dụ như cháo, cơm mềm. Không nên ăn các món như ăn có độ dai nhiều nhé. Hạn chế nhai mạnh, nhai lâu sẽ ảnh hưởng đến chất lượng răng, cũng khiến răng của bạn trở nên ê ẩm hơn đó.
  • Các loại thực phẩm này rất khuyến khích 24 giờ sau khi tẩy trắng răng: sữa, nước lọc, soda trong suốt, trái cây, táo, các loại bánh mì trắng, mì sợi trắng, sốt trắng.

Hy vọng những chia sẻ trên đây hữu ích cho bạn. Nếu bạn đang có nhu cầu tẩy trắng răng thì hãy đến Nha khoa Nhân Tâm. Đây là đơn vị nha khoa uy tín hàng đầu, đem tới chất lượng tẩy trắng răng với mức giá tốt nhất cho bạn!