Tìm hiểu về ưu nhược điểm tẩy trắng răng và lưu ý khi tẩy trắng răng tại nhà

Lưu ý khi tẩy trắng răng tại nhà là gì? Các ưu và nhược điểm tẩy trắng răng hiện nay ra sao? Nếu bạn đang thắc mắc về tẩy trắng răng thì bài viết này vô cùng hữu ích cho bạn.

Tẩy trắng răng tại nhà có hiệu quả không?

Thời gian gần đây có rất nhiều người quan tâm tới vấn đề thẩm mỹ răng miệng. Một trong những dịch vụ thẩm mỹ răng được lựa chọn nhiều nhất đó là phương pháp tẩy trắng răng. Chỉ cần bỏ ra mức chi phí rẻ, bạn đã thay đổi diện mạo hàm răng của mình bằng phương pháp tẩy trắng răng. Nếu bạn không dư dả điều kiện tài chính thì có thể thực hiện tẩy trắng răng tại nhà mà vẫn hiệu quả nhé. Những lưu ý khi tẩy trắng răng tại nhà được trình bày trong bài viết dưới đây, cùng khám phá nhé!

Ưu điểm tẩy trắng răng tại nhà

Tẩy trắng răng tại nhà là phương pháp có sử dụng máng tẩy trắng răng hoặc việc sử dụng các miếng dán trắng răng, các loại thuốc đánh răng trắng hay những biện pháp từ nguyên liệu thiên nhiên để loại bỏ đi những vết ố trên răng một cách hiệu quả. Giá thành rẻ, tiện lợi chính là hai ưu điểm tẩy trắng răng tại nhà như thế này. Cụ thể như sau:

Máng tẩy trắng răng

Bạn sẽ đến nha khoa để lấy dấu răng, bác sĩ nha khoa tạo máng có thiết kế bằng nhựa, trong suốt. Bạn sẽ đeo máng có chứa thuốc để tẩy trắng răng này tại nhà theo chỉ định của các bác sĩ nha khoa. Biện pháp tẩy trắng răng này rất tiện lợi, chi phí lại rẻ nên nhiều người sử dụng.

Miếng dán trắng răng

Trước khi có biện pháp máng tẩy trắng răng thì nhiều người sử dụng miếng dán tẩy trắng răng nhiều hơn. Biện pháp này giúp răng trắng sáng lên từng ngày nếu bạn sử dụng đều đặn và dùng loại tẩy trắng răng tốt.

Kem đánh răng làm trắng

Hiện nay có rất nhiều thương hiệu nha khoa phát triển các sản phẩm kem đánh răng của mình chứa hóa chất giúp vừa loại sạch mảng bám trên răng vừa giúp tẩy trắng răng sáng lên từng ngày.

Nguyên liệu tự nhiên

Để tẩy trắng răng thì nhiều người cũng sử dụng dâu tây chà lên răng, đánh răng bằng nước vo gạo,… Bằng việc sử dụng các nguyên liệu tự nhiên sẵn có như vậy sẽ giúp cho bạn có được hàm răng trắng sáng lên từng ngày.

Nhược điểm tẩy trắng răng tại nhà

Bên cạnh những ưu điểm thì nhược điểm tẩy trắng răng tại nhà cũng phải kể đến như:

Tẩy trắng răng tại nhà có nhiều nhược điểm

Tẩy trắng răng bằng máng

Sử dụng máng tẩy trắng răng mang lại hiệu quả cao tuy nhiên lại mất khá nhiều thời gian đeo máng. Thông thường thì để làm trắng răng thì bạn sẽ phải đeo máng làm trắng răng từ 5 đến 6 tiếng, ngày đeo 1 lần trong suốt từ 6 đến 10 ngày.

Tẩy trắng răng bằng miếng dán trắng răng

Phương pháp tẩy trắng răng bằng miếng dán nếu không biết sử dụng thì sẽ dán lên nướu, lên môi,… gây kích ứng, khá nguy hiểm. Bên cạnh đó thì miếng dán tẩy trắng răng được bán tràn lan, không kiểm soát được chất lượng nên bạn phải vô cùng cẩn trọng khi muốn sử dụng.

Tẩy trắng răng bằng kem đánh răng làm trắng răng

Nếu tẩy trắng răng bằng kem đánh răng làm trắng răng thì bạn chỉ nên đánh từ 2 đến 3 lần trong một tuần mà thôi. Ngoài ra, trong các loại kem đánh răng này chứa lượng thuốc tẩy trắng nồng độ nhất định, nếu nuốt nhiều có thể ảnh hưởng tới dạ dày, ảnh hưởng nghiêm trọng tới đường tiêu hóa.

Tẩy trắng răng bằng nguyên liệu tự nhiên

Bạn không thể sử dụng các nguyên liệu tự nhiên để loại bỏ những vết ố vàng lâu ngày bám dính trên răng được. Bạn chỉ có thể kết hợp ăn, dùng các nguyên liệu tự nhiên để giữ gìn được hàm răng trắng sáng, đều màu.

Lưu ý khi tẩy trắng răng tại nhà

Trước khi lựa chọn bất cứ phương pháp tẩy trắng răng nào thì bạn cũng cần phải lưu ý. Một số lưu ý khi tẩy trắng răng như sau:

  • Tuân theo hướng dẫn của nha sĩ, đơn vị bán thuốc.
  • Thực hiện đúng liệu trình, đúng liều lượng, không tự ý sử dụng.
  • Ăn uống những thực phẩm, đồ uống không chứa nhiều phẩm màu.

Tẩy trắng răng bằng công nghệ Whitening Laser tại nha khoa Nhân Tâm

Nếu bạn muốn thu được hiệu quả tẩy trắng răng trong thời gian ngắn, chỉ sau 1 tiếng thì tẩy trắng răng bằng công nghệ laser tại Nha khoa Nhân Tâm sẽ là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn! Chỉ sau đúng 1 tiếng, bạn sẽ sở hữu ngay hàm răng trắng sáng, đều màu như chưa từng có dấu hiệu ố vàng trước đó!